Những chuẩn bị cơ bản cho người mới chơi tennis

cach choi tennis tot nhat

Có rất nhiều người nghĩ rằng tennis là bộ môn thể thao bổ ích nhưng “xa xỉ” hay nói đúng hơn là khá tốn tiền. Nhưng thực tế để bắt tay với tennis lại không hề khó khăn. Bạn hãy tham khảo bài viết bổ ích dưới đây để biết những bước chuẩn bị cơ bản cho người mới chơi môn thể thao này nhé.

Chuẩn bị vợt tennis

Khi chơi tennis, vợt là dụng cụ vô cùng quan trọng và nó quyết định đến mọi cú đánh của bạn. Vợt tennis có khá nhiều loại và ở nhiều mức giá khác nhau nhưng có thể chia ra thành vợt trợ lực và không trợ lực. Với người mới chơi, dùng vợt trợ lực sẽ dễ đánh hơn do bóng có lực hơn.

 

cach choi tennis tot nhat

 

 

Bạn cũng không nên mua ngay vợt đắt, hãy bắt đầu từ những chiếc vợt cũ vài trăm nghìn đồng, quan trọng là cán cuốn chắc chắc, cầm vừa tay, mặt vợt căng và không rung để việc học đánh tennis được thuận tiện nhất.

Trang phục chơi tennis

Đồ dùng được cho là quan trọng thứ hai khi chơi tennis đó là giầy. Một đôi giầy tennis đúng chuẩn sẽ giúp bảo vệ đôi chân, tránh chấn thương và giúp bạn di chuyển dễ dàng ở mọi vị trí sân. Khi mua giầy tennis bạn cần lưu ý giầy phải có độ bám dính cao, ma sát lớn, phần đế thiết kế theo kiểu vân tay để chống trơn trượt.

Ngoài ra, ở phần lõm nơi gang bàn chân thường có một lớp đệm cứng để hỗ trợ di chuyển. Bạn nên thử giầy thật cẩn thận, giầy đi vào chân hơi lỏng một chút thì khi di chuyển đánh bóng sẽ dễ dàng hơn.

Tham khảo những điều cần biết khi chuyển đổi sim 4G viettel

 

huong dan choi tennis chuyen nghiep

 

 

Hãy bắt đầu từ cú đánh thuận tay

Thực tế, chơi tennis không hề khó nhưng lại cần sự cẩn thận ngay từ những bước đầu. Bạn nên học từ những cú đánh thuận tay, hay còn gọi là cú đánh bắt tay. Ở tư thế đánh này, bạn có thể hoàn thiện cách cầm vợt chính xác, dễ dàng học nhiều cú đánh đẳng cấp hơn và xử lý được các tình huống trong quá trình chơi tennis.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*