Những nét cơ bản về đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Những nét cơ bản về đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam là đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam, được cử đi tham dự nhiều sự kiện thể thao lớn trong khu vực Đông Nam Á như Thế vận hội, Á vận hội và SEAGAME. Họ mang lại cho thể thao nước nhà nhiều thành tích nổi bật trong suốt những năm qua.

Thành lập

Đội tuyển này được thành lập vào năm 1999 với sự góp mặt của các cầu thủ trẻ 22, 23 tuổi hoặc có thể nhỏ hơn dưới sự quản lý của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.Những nét cơ bản về đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Đồng phục chính của U23 Việt Nam là đồ màu đỏ có in logo cờ đỏ sao vàng trên ngực, tất đỏ. Cũng có lúc đội sử dụng trang phục như vậy nhưng thay bằng màu trắng với các phương pháp in đồng phục phổ biến hiện nay .

Thành tích

U23 Việt Nam tham dự khá nhiều sự kiện thể thao, tuy nhiên thành tích nổi bật nhất phải kể đến là SEAGAME. Các năm 2003, 2005, 2009, đội tuyển nước ta đều đạt nhiều thành tích á quân.

Ở VFF Cup, các cầu thủ trẻ với tinh thần chiến đấu quyết liệt đã giành giải vô địch ở các năm 2005, 2009, hạng 2 vào năm 2011 và hạng 3 vào năm 2007. Đây được xem là thành tích đáng khích lệ và tuyên dương cho đội nhà của chúng ta.Những nét cơ bản về đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Thành viên

Thành viên trong đội là tập hợp những cầu thủ xuất sắc của những đội bóng trên toàn quốc như Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T, Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tháp, SHB Đà Nẵng, FLC Thanh Hóa, Đồng Tâm Long An, Gangwon FC, Hà Nội, Viettel,…

Các gương mặt nổi bật phải kể đến trong thời điểm hiện nay như Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Huỳnh Tấn Tài, Phí Minh  Long, Trần Hữu Đông Triều, Hồ Tuấn Tài, Lê Thanh Bình,…cùng nhiều cầu thủ khác. Họ cũng đã được gọi tên trong danh sách thi đấu sắp diễn ra vào năm 2018.

Hiện nay, với sự kì vọng của mọi người, huấn luyện viên Park Hang Seo đã thay thế ông Nguyễn Hữu Thắng để dẫn dắt đội và hi vọng sẽ đạt được thành tích cao hơn trong những trận đấu sắp tới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*